Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?
20:42:23 02/09/2021
Tóm tắt nội dung

  Tiêu chuẩn dầu nhớt được đánh giá qua API (American Petroleum Institute – Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ của Mỹ) để phân cấp và phân loại chất lượng dầu nhớt. Vậy nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho dầu động cơ Diesel? Cùng Nhớt Máy Dầu tìm hiểu nhé!

   

  Vậy nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho dầu động cơ Diesel?


  Phân loại nhớt cho động cơ xe

  Theo phân loại của API thì “S” là nhớt dành cho động cơ xăng và “C” là dầu động cơ diesel.

  Trên bao bì sản phẩm sẽ được đánh dấu bởi ký hiệu trên và đi kèm với ký tự chữ cái khác sau đó. Ví dụ SN hoặc CJ-4. “N” và “J-4” là cấp bậc chất lượng tiêu chuẩn được cấp cho sản phẩm đó. Chữ cái càng về sau thì chứng nhận càng mới và tốt.

   

  SN hoặc CJ-4. “N” và “J-4” là cấp bậc chất lượng tiêu chuẩn được cấp cho sản phẩm đó.


  Nhớt dành cho xe hơi máy xăng

  Đặc tính của dầu nhớt dành cho xe máy xăng thường chú trọng vào khả năng bôi trơn động cơ, kèm đặc tính phụ khác như chống oxy hóa, chống gỉ sét, chống mài mòn, làm kín kẽ khe hở…

  SN Plus (+) đang là cấp bậc mới nhất của dầu nhớt dành cho xe hơi hiện nay. Thương hiệu đang sở hữu loại dầu nhớt cấp cao phân phối tại Việt Nam là Super S.

   

  Nhớt dành cho xe hơi máy xăng


  Dầu động cơ diesel

  Đặc tính của loại dầu nhớt này ngoài tính năng bôi trơn còn chú trọng vào việc phân tách, tẩy rửa chất cặn bẩn bám vào trong quá trình xe vận hành. Dầu nhớt nào có nhiều phụ gia này càng được đánh giá chất lượng cao hơn. Nhớt cao nhất hiện nay cho máy dầu là CK. Các loại nhớt khác đạt được hiệu suất tốt bao gồm cả CJ, Ci, CK (cao hơn CF).

  Động cơ diesel có vòng tua thấp hơn so với động cơ máy xăng rất nhiều 1000-2000rpm. Động cơ máy xăng đạt được vòng tua 7000-8000rpm (round per minute / vòng trên mỗi phút). Dầu động cơ diesel được phát triển dựa vào yếu tốc này của động cơ.

  >>> Đừng bỏ lỡ Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Xe ô tô này được cải tiến đạt vòng tua 4000-5000rpm chính vì vậy dầu nhớt cũng cần có hiệu quả bôi trơn như dành cho động cơ máy xăng. Trong trường hợp này dầu nhớt động cơ diesel tổng hợp toàn phần cấp bậc API SN/CF cho xe hơi động cơ diesel là lựa chọn tốt nhất vì mang lại cảm giác êm ái, thanh thoát và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với dầu nhớt làm từ dầu khoáng CJ, CI.

   

  Dầu động cơ diesel Favorit

   

  Dầu nhớt động cơ diesel CJ-4 và CK-4 là gì?

  Để biết được dầu nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu đặc tính của 2 loại này.

  Dầu nhớt CK-4 được sản xuất để phục vụ cho động cơ diesel được sản xuất từ năm 2017 có turbo tăng áp đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, 5, 6.

   

  Dầu động cơ máy dầu Super S


  Dầu nhớt CK-4 chính là cải tiến của dầu CJ-4 được giới thiệu lần đầu vào năm 2006. Dầu nhớt CK-4 cung cấp khả năng bảo vệ động cơ khỏi quá trình oxy hóa dầu, mất độ nhớt do cắt, mài mòn động cơ, sục khí dầu động cơ, cặn pít-tông và hạn chế sự suy giảm khi nhiệt độ chuyển cao-thấp.

  Dầu động cơ diesel ngày nay thường tập trung nhiều hơn cho xe tải hạng nặng và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro. Do đó dầu nhớt cấp bậc CI-4 vẫn đang được sử dụng phổ biến hơn hết.

  Về sau xe ô tô con thường được sử dụng động cơ máy xăng là chủ yếu vì vậy hiệp hội sản xuất xe hơi Châu Âu tạo ra chuẩn mới thích hợp hơn dầu cũ Cx (x là cấp bậc dầu nhớt) và được đánh dấu bằng ACEA B1, B3, B4, B5.

   

  Super S Custom Plus Turbo HD API CI-4 PLUS/SL 15W-40

   

  Ưu điểm dầu động cơ diesel CI-4

  Super S Custom Plus Turbo HD API CI-4 PLUS/SL 15W-40 là dầu nhớt dùng cho xe máy xăng và cả máy dầu diesel đạt tiêu chuẩn API CI-4 PLUS/SL; ACEA E5 & GLOBAL DHD-1 được sản xuất từ dầu gốc bán tổng hợp.

  Ưu điểm:

  • Cung cấp khả năng chống ô xy hoá, chống mài mòn, vòng đệm piston và lớp lót của van động cơ.
  • Chống tạo khói đen sinh ra trong quá trình đốt cháy.
  • Hoạt chất tẩy rửa độc quyền giúp làm sạch động cơ trong suốt trong quá trình hoạt động.
  • Độ nhớt ổn định cao trong các điều kiện khắc nghiệt, tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả.

  Dầu nhớt dành cho xe tải hạng nặng cấp bậc CF, CH có Totachi SAE 20W-50 CF-4, Castrol CBR Turbo+ 20W-50 CH-4.

  Tất cả thông tin ở trên cho chúng ta nhìn nhận được chính xác Nhớt CJ-4 và CK-4 có phải là dầu động cơ Diesel tốt nhất hay không.

  Liên hệ mua dầu nhớt động cơ diesel CJ-4 và CK-4

  Văn phòng chính tại 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

  Điện thoại liên hệ: 0961 546 747

   Tham khảo thêm Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

   

   

  Bài viết khác
  Chi phí bảo dưỡng xe ô tô máy xăng và máy dầu

  Chi phí bảo dưỡng xe ô tô máy xăng và máy dầu

  Lựa chọn xe ô tô nào cho phù hợp với nhu cầu đi lại của bản thân là điều quan trọng khi giá thành cho 1 chiếc xe lăn bánh tại Việt Nam không hề rẻ. Ngoài việc này ra bạn còn phải tính toán tới chi phí bảo dưỡng xe ô tô máy xăng và ô tô máy dầu.
  Xem thêm
  zalo