Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?
20:42:23 02/09/2021
Tóm tắt nội dung

  Tiêu chuẩn dầu nhớt được đánh giá qua API (American Petroleum Institute – Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ của Mỹ) để phân cấp và phân loại chất lượng dầu nhớt. Vậy nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho dầu động cơ Diesel? Cùng Nhớt Máy Dầu tìm hiểu nhé!

   

  Vậy nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho dầu động cơ Diesel?


  Phân loại nhớt cho động cơ xe

  Theo phân loại của API thì “S” là nhớt dành cho động cơ xăng và “C” là dầu động cơ diesel.

  Trên bao bì sản phẩm sẽ được đánh dấu bởi ký hiệu trên và đi kèm với ký tự chữ cái khác sau đó. Ví dụ SN hoặc CJ-4. “N” và “J-4” là cấp bậc chất lượng tiêu chuẩn được cấp cho sản phẩm đó. Chữ cái càng về sau thì chứng nhận càng mới và tốt.

   

  SN hoặc CJ-4. “N” và “J-4” là cấp bậc chất lượng tiêu chuẩn được cấp cho sản phẩm đó.


  Nhớt dành cho xe hơi máy xăng

  Đặc tính của dầu nhớt dành cho xe máy xăng thường chú trọng vào khả năng bôi trơn động cơ, kèm đặc tính phụ khác như chống oxy hóa, chống gỉ sét, chống mài mòn, làm kín kẽ khe hở…

  SN Plus (+) đang là cấp bậc mới nhất của dầu nhớt dành cho xe hơi hiện nay. Thương hiệu đang sở hữu loại dầu nhớt cấp cao phân phối tại Việt Nam là Super S.

   

  Nhớt dành cho xe hơi máy xăng


  Dầu động cơ diesel

  Đặc tính của loại dầu nhớt này ngoài tính năng bôi trơn còn chú trọng vào việc phân tách, tẩy rửa chất cặn bẩn bám vào trong quá trình xe vận hành. Dầu nhớt nào có nhiều phụ gia này càng được đánh giá chất lượng cao hơn. Nhớt cao nhất hiện nay cho máy dầu là CK. Các loại nhớt khác đạt được hiệu suất tốt bao gồm cả CJ, Ci, CK (cao hơn CF).

  Động cơ diesel có vòng tua thấp hơn so với động cơ máy xăng rất nhiều 1000-2000rpm. Động cơ máy xăng đạt được vòng tua 7000-8000rpm (round per minute / vòng trên mỗi phút). Dầu động cơ diesel được phát triển dựa vào yếu tốc này của động cơ.

  >>> Đừng bỏ lỡ Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Xe ô tô này được cải tiến đạt vòng tua 4000-5000rpm chính vì vậy dầu nhớt cũng cần có hiệu quả bôi trơn như dành cho động cơ máy xăng. Trong trường hợp này dầu nhớt động cơ diesel tổng hợp toàn phần cấp bậc API SN/CF cho xe hơi động cơ diesel là lựa chọn tốt nhất vì mang lại cảm giác êm ái, thanh thoát và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với dầu nhớt làm từ dầu khoáng CJ, CI.

   

  Dầu động cơ diesel Favorit

   

  Dầu nhớt động cơ diesel CJ-4 và CK-4 là gì?

  Để biết được dầu nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu đặc tính của 2 loại này.

  Dầu nhớt CK-4 được sản xuất để phục vụ cho động cơ diesel được sản xuất từ năm 2017 có turbo tăng áp đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4, 5, 6.

   

  Dầu động cơ máy dầu Super S


  Dầu nhớt CK-4 chính là cải tiến của dầu CJ-4 được giới thiệu lần đầu vào năm 2006. Dầu nhớt CK-4 cung cấp khả năng bảo vệ động cơ khỏi quá trình oxy hóa dầu, mất độ nhớt do cắt, mài mòn động cơ, sục khí dầu động cơ, cặn pít-tông và hạn chế sự suy giảm khi nhiệt độ chuyển cao-thấp.

  Dầu động cơ diesel ngày nay thường tập trung nhiều hơn cho xe tải hạng nặng và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro. Do đó dầu nhớt cấp bậc CI-4 vẫn đang được sử dụng phổ biến hơn hết.

  Về sau xe ô tô con thường được sử dụng động cơ máy xăng là chủ yếu vì vậy hiệp hội sản xuất xe hơi Châu Âu tạo ra chuẩn mới thích hợp hơn dầu cũ Cx (x là cấp bậc dầu nhớt) và được đánh dấu bằng ACEA B1, B3, B4, B5.

   

  Super S Custom Plus Turbo HD API CI-4 PLUS/SL 15W-40

   

  Ưu điểm dầu động cơ diesel CI-4

  Super S Custom Plus Turbo HD API CI-4 PLUS/SL 15W-40 là dầu nhớt dùng cho xe máy xăng và cả máy dầu diesel đạt tiêu chuẩn API CI-4 PLUS/SL; ACEA E5 & GLOBAL DHD-1 được sản xuất từ dầu gốc bán tổng hợp.

  Ưu điểm:

  • Cung cấp khả năng chống ô xy hoá, chống mài mòn, vòng đệm piston và lớp lót của van động cơ.
  • Chống tạo khói đen sinh ra trong quá trình đốt cháy.
  • Hoạt chất tẩy rửa độc quyền giúp làm sạch động cơ trong suốt trong quá trình hoạt động.
  • Độ nhớt ổn định cao trong các điều kiện khắc nghiệt, tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả.

  Dầu nhớt dành cho xe tải hạng nặng cấp bậc CF, CH có Totachi SAE 20W-50 CF-4, Castrol CBR Turbo+ 20W-50 CH-4.

  Tất cả thông tin ở trên cho chúng ta nhìn nhận được chính xác Nhớt CJ-4 và CK-4 có phải là dầu động cơ Diesel tốt nhất hay không.

  Liên hệ mua dầu nhớt động cơ diesel CJ-4 và CK-4

  Văn phòng chính tại 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.

  Điện thoại liên hệ: 0961 546 747

   Tham khảo thêm Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

   

   

  Bài viết khác
  Nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục

  Nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục

  Thông thường xe ra khói xanh và đen xảy ra ở hầu hết ở những xe ô tô sử dụng động cơ diesel vậy đâu là nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục hiệu quả nhất.
  Xem thêm
  Tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?

  Tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?

  Động cơ máy xăng sử dụng bugi để đánh lửa khởi động xe vậy tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa vẫn có thể khởi động được? Cùng Nhớt Máy Dầu tìm hiểu tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?
  Xem thêm
  Cách kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt để thay kịp thời

  Cách kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt để thay kịp thời

  Trước chuyến đi xa xe nên được kiểm tra đồng bộ mức nhiên liệu, mức dầu nhớt động cơ, cần gạt mưa, thắng… dầu nhớt ô tô bị hao hụt giữa chặng đường khiến xe gặp vấn đề lớn trong quá trình khởi hành. Vì vậy bạn không nên quên thao tác kiểm tra dầu động cơ và mua dầu nhớt xe ô tô chính hãng để thay thế.
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại HCM

  Kinh nghiệm lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại HCM

  Dầu nhớt máy dầu tại Hồ Chí Mình là một trong những sản phẩm được đánh giá cao vì chất lượng của như giá cả của sản phẩm. Yếu tố nào giúp chúng ta lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại thành phố Hồ Chí Minh?
  Xem thêm
  Khi nào sử dụng dầu nhớt 20W-50?

  Khi nào sử dụng dầu nhớt 20W-50?

  Nếu bạn là chủ nhân của một chiếc xế yêu hiện đại và một ai đó tư vấn cho bạn sử dụng dầu nhớt 20W-50 cho xe ô tô thì bạn nên cân nhắc lời khuyên này cẩn thận. Dầu nhớt 20W-50 có độ nhớt rất cao và đậm đặc vì vậy chúng không phải là sản phẩm sử dụng rộng rãi cho mọi loại động cơ xe ô tô.
  Xem thêm
  Thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ và những lưu ý quan trọng

  Thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ và những lưu ý quan trọng

  Dầu nhớt được coi là “bảo bối thần kỳ” của động cơ. Chính vì vậy việc lựa chọn và sử dụng đúng cách dầu nhớt sẽ giúp động cơ vận hành ổn định, trơn tru, tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn hơn. Sau thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải tiến hành thay dầu nhớt. Vậy thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ là vào khi nào? Và cần lưu ý điều gì để mang lại hiệu quả tốt nhất?
  Xem thêm
  Nếu xe hơi nhớt máy dầu bị hao thì cách khắc phục như thế nào?

  Nếu xe hơi nhớt máy dầu bị hao thì cách khắc phục như thế nào?

  Xe hơi là phương tiện giao thông phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi vận hành bạn cần nắm được những vấn đề, sự cố mà xe hay mắc phải để có cách xử lý kịp thời. Trong đó tình trạng mà nhiều người gặp phải chính là hiện tượng xe hơi nhớt máy dầu bị hao đi. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến động cơ gặp sự cố và ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển.
  Xem thêm
  Bật mí mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu đúng cách

  Bật mí mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu đúng cách

  Dầu nhớt được coi là bảo bối đối với các loại động cơ ô tô, đặc biệt đối với động cơ của xe ô tô máy dầu. Việc sử dụng dầu nhớt cực kỳ dễ dàng, nhưng để giúp động cơ xe ô tô bền lâu, vận hành tốt thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy bạn cần nắm được một số kinh nghiệm, mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu, đúng cách sau đây.
  Xem thêm
  Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Dầu nhớt được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với ô tô trong quá trình vận hành. Nhờ có dầu nhớt mà động cơ hoạt động tốt hơn, bền lâu hơn. Đối với một số xe ô tô sử dụng động cơ dầu diesel thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết nhất định để có thể vận hành xe an toàn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô sau đây.
  Xem thêm
  Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

  Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

  Trong quá trình vận hành xe chắc chắn bạn cần quan tâm đến dầu nhớt cho xe. Vì vậy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm, những điều cần biết khi sử dụng nhớt cho xe máy dầu để mang lại hiệu quả cao sau đây.
  Xem thêm
  zalo