Cách kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt để thay kịp thời

0961 546 747 tư vấn 24/7.
VPĐD: 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Cách kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt để thay kịp thời
19:37:03 12/11/2021
Tóm tắt nội dung

  Dầu nhớt ô tô là thành phần quan trọng trong quá trình vận hành giúp kéo dài tuổi thọ của xe cũng như cảm giác êm ái, trơn tru. Những chiếc xe hiện đại ngày nay luôn có bảng kiểm tra mức dầu hiện tại và bộ cảm biến mức dầu còn trong bình. Tuy nhiên đôi khi chúng không hoạt động tốt, chính vì vậy Nhớt Máy Dầu khuyên bạn nên biết cách kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt để thay kịp thời.

  Trước chuyến đi xa xe nên được kiểm tra đồng bộ mức nhiên liệu, mức dầu nhớt động cơ, cần gạt mưa, thắng… dầu nhớt ô tô bị hao hụt giữa chặng đường khiến xe gặp vấn đề lớn trong quá trình khởi hành. Vì vậy bạn không nên quên thao tác kiểm tra dầu động cơ và mua dầu nhớt xe ô tô chính hãng để thay thế.

  Các bước kiểm tra mức dầu động cơ hao hụt

  Trước khi thực hiện thao tác bạn cần chuẩn bị vật dụng cần thiết sau đây:

  • Đỗ xe lên mặt đất bằng phẳng.
  • Khăn giấy khô hoặc khăn vải khô.
  • Bao tay dùng một lần (sẽ bị dính nhớt).

  Thứ tự kiểm tra dầu nhớt ô tô

  Đầu tiên: đỗ xe lên vị trí có bề mặt bằng phẳng và giữ vị trí khoảng 10 phút cho dầu chảy xuống lại bình thu dầu.

  Bước 2: mở nắp capo và tìm kiếm vị trí que thăm dầu, thường rất dễ nhìn, bất cứ bác tài nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy.

   

  Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại HCM

   

   

  Mở nắp capo và tìm kiếm vị trí que thăm dầu

   

  Bước 3: kéo que thăm dầu ra và dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch đầu dưới của que thăm dầu. Bước này giúp bạn đo lại chính xác vị trí mức dầu nhớt ô tô hiện tại còn lại trong bình. Sau đó đặt lại que thăm dầu vào trong bình, nhớ là đặt vào sâu nhất có thể. Sau đó rút ra và giữ que thăm dầu nằm ngang.

   

  kiểm tra mức dầu bằng cách nhận biết theo vạch đánh dấu ở cuối que thăm dầu

   

  Bước 4: kiểm tra mức dầu bằng cách nhận biết theo vạch đánh dấu ở cuối que thăm dầu. mức dầu hoản hảo nhất là đạt được mức cao nhất. Nếu mức dầu nằm giữa 2 vạch vẫn tốt và đảm bảo tính ổn định.

   

  Nếu mức dầu gần hoặc tới vạch cuối thì chính là lúc bạn cần thay mới ngay

   

  Nếu mức dầu gần hoặc tới vạch cuối thì chính là lúc bạn cần thay mới ngay dầu nhớt động cơ để bảo vệ xe.

  Ngoài ra nếu mức dầu nằm ở giữa bạn cũng nên châm thêm để đạt được mức cao nhất giúp làm kín, giữ nhiên liệu luôn tốt để xe hoạt động trơn tru nhất.

  Cách chọn lựa dầu nhớt ô tô thích hợp nhất

  Dù bạn châm thêm dầu hay thay dầu nhớt động cơ thì cũng hãy chắc chắn rằng mình thay đúng loại dầu nhớt ô tô phù hợp với động cơ xe.

  Động cơ xe gồm 2 loại chính là động cơ máy xăng và động cơ máy dầu, dầu nhớt ô tô cũng có 2 loại cho từng động cơ và được ký hiệu bằng “C” – dầu động cơ diesel và “S” – dầu động cơ máy xăng.

  Mỗi xe đều có cẩm nang hướng dẫn người mới bao gồm cả thông tin dầu nhớt cho xe ô tô. Trong đó bạn nên chú ý tiêu chuẩn SEA – độ nhớt. Ví dụ 10W-30. Dầu nhớt ô tô chất lượng cao sẽ được phân cấp theo tiêu chuẩn API – ví dụ API SN, API CK-4, API CJ-4, API CI-4…

  Một số sản phẩm dầu nhớt ô tô chất lượng đang được ưa chuộng

  • Dầu nhớt SUPER S FG-2000 HEAVY DUTY API CK-4/SN 15W-40:

  Đạt tiêu chuẩn API CK-4 là loại thường được sử dụng trong các loại dầu động cơ diesel. Độ nhớt 15W-40 phù hợp cho động cơ đã hoạt động được một thời gian. Ngoài ra dầu động cơ Super S FG-2000 còn dùng được cho cả động cơ máy xăng với tiêu chuẩn API SN 15W-40.

   

  Dầu nhớt SUPER S FG-2000 HEAVY DUTY API CK-4/SN 15W-40


  Tiêu chuẩn API CI-4 với cấp độ nhớt SAE khá cao 20W-50 thích hợp với động cơ hạng nặng như xe máy kéo, xe tải nặng, máy móc làm trong môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ cao.

   

  >>> Khi nào sử dụng dầu nhớt 20W-50?

   

  DẦU ĐỘNG CƠ TẢI NẶNG: FAVORIT DIESEL CI-4 API CI-4/SL 20W-50

   

  Liên hệ mua dầu nhớt ô tô tại Hồ Chí Minh

  Văn phòng phân phối dầu nhớt chính hãng nhập khẩu Mỹdầu nhớt Châu Âu có trụ sở tại 40 Mê Linh, Phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại: 0961 546 747.

  Bài viết khác
  Nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục

  Nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục

  Thông thường xe ra khói xanh và đen xảy ra ở hầu hết ở những xe ô tô sử dụng động cơ diesel vậy đâu là nguyên nhân động cơ diesel ra khói xanh, khói đen và cách khắc phục hiệu quả nhất.
  Xem thêm
  Tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?

  Tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?

  Động cơ máy xăng sử dụng bugi để đánh lửa khởi động xe vậy tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa vẫn có thể khởi động được? Cùng Nhớt Máy Dầu tìm hiểu tại sao động cơ diesel không có hệ thống đánh lửa?
  Xem thêm
  Kinh nghiệm lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại HCM

  Kinh nghiệm lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại HCM

  Dầu nhớt máy dầu tại Hồ Chí Mình là một trong những sản phẩm được đánh giá cao vì chất lượng của như giá cả của sản phẩm. Yếu tố nào giúp chúng ta lựa chọn và mua dầu nhớt tốt nhất cho động cơ máy dầu tại thành phố Hồ Chí Minh?
  Xem thêm
  Khi nào sử dụng dầu nhớt 20W-50?

  Khi nào sử dụng dầu nhớt 20W-50?

  Nếu bạn là chủ nhân của một chiếc xế yêu hiện đại và một ai đó tư vấn cho bạn sử dụng dầu nhớt 20W-50 cho xe ô tô thì bạn nên cân nhắc lời khuyên này cẩn thận. Dầu nhớt 20W-50 có độ nhớt rất cao và đậm đặc vì vậy chúng không phải là sản phẩm sử dụng rộng rãi cho mọi loại động cơ xe ô tô.
  Xem thêm
  Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?

  Nhớt cấp độ CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho động cơ Diesel?

  Tiêu chuẩn dầu nhớt được đánh giá qua API (American Petroleum Institute – Viện Nghiên Cứu Dầu Mỏ của Mỹ) để phân cấp và phân loại chất lượng dầu nhớt. Vậy nhớt CJ-4 và CK-4 có phải tốt nhất cho dầu động cơ Diesel?
  Xem thêm
  Thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ và những lưu ý quan trọng

  Thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ và những lưu ý quan trọng

  Dầu nhớt được coi là “bảo bối thần kỳ” của động cơ. Chính vì vậy việc lựa chọn và sử dụng đúng cách dầu nhớt sẽ giúp động cơ vận hành ổn định, trơn tru, tăng tuổi thọ và đảm bảo an toàn hơn. Sau thời gian sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải tiến hành thay dầu nhớt. Vậy thời điểm lý tưởng nhất để thay nhớt động cơ là vào khi nào? Và cần lưu ý điều gì để mang lại hiệu quả tốt nhất?
  Xem thêm
  Nếu xe hơi nhớt máy dầu bị hao thì cách khắc phục như thế nào?

  Nếu xe hơi nhớt máy dầu bị hao thì cách khắc phục như thế nào?

  Xe hơi là phương tiện giao thông phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi vận hành bạn cần nắm được những vấn đề, sự cố mà xe hay mắc phải để có cách xử lý kịp thời. Trong đó tình trạng mà nhiều người gặp phải chính là hiện tượng xe hơi nhớt máy dầu bị hao đi. Nếu không được khắc phục kịp thời sẽ khiến động cơ gặp sự cố và ảnh hưởng đến sự an toàn khi di chuyển.
  Xem thêm
  Bật mí mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu đúng cách

  Bật mí mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu đúng cách

  Dầu nhớt được coi là bảo bối đối với các loại động cơ ô tô, đặc biệt đối với động cơ của xe ô tô máy dầu. Việc sử dụng dầu nhớt cực kỳ dễ dàng, nhưng để giúp động cơ xe ô tô bền lâu, vận hành tốt thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy bạn cần nắm được một số kinh nghiệm, mẹo sử dụng nhớt xe ô tô máy dầu bền lâu, đúng cách sau đây.
  Xem thêm
  Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô

  Dầu nhớt được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với ô tô trong quá trình vận hành. Nhờ có dầu nhớt mà động cơ hoạt động tốt hơn, bền lâu hơn. Đối với một số xe ô tô sử dụng động cơ dầu diesel thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết nhất định để có thể vận hành xe an toàn. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về độ nhớt của dầu diesel đối với xe ô tô sau đây.
  Xem thêm
  Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

  Những điều cần biết khi sử dụng dầu nhớt cho xe máy dầu đã qua sử dụng

  Trong quá trình vận hành xe chắc chắn bạn cần quan tâm đến dầu nhớt cho xe. Vì vậy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm, những điều cần biết khi sử dụng nhớt cho xe máy dầu để mang lại hiệu quả cao sau đây.
  Xem thêm
  zalo